1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Nên khởi nghiệp bán hàng online bằng web code?

Thảo luận trong 'Startup Việt Nam' bắt đầu bởi Social, Thg 3 18, 2017.

Lượt xem: 688

 1. Social

  Social Administrator

  Gần đây thấy có nhiều người hỏi nên dùng web của bên nào, Haravan, nhanh, bizweb, hay tự code,...

  Trong list friend chắc cũng có boss của mấy bên này nên em xin phép được share về cảm nhận, mong các bác bỏ qua.

  Nếu là web dịch vụ đơn giản, sản phẩm ít, không cần thiết phải update số tồn, không kết nối hãng vận chuyển, không có yêu cầu đặc biệt, không có hiểu biết nhiều về tech thì dùng thằng nào cũng được, cá nhân mình thấy như nhau cả. Biết code 1 xíu thì xài wordpress, maganto,... còn không biết về tech thì haravan, bizweb, nhanh, webbnc,... đều được.

  Nếu bán hàng online là chính, không ưu tiên cửa hàng nên dùng haravan với các lý do: Nhiều "đồ chơi" (chức năng) cho mọi người vọc vạch, kết hợp với các sàn thương mại điện tử, kết hợp với phần mềm bán hàng kiotviet. bán hàng offline tại kiotviet, bán hàng online tại haravan, kết nối rườm rà, khó tập trung quản lý.

  Nếu bán hàng tại chuỗi cửa hàng, kết hợp online có thể dùng nhanh với các lý do: Quản lý đồng bộ, tập trung, báo cáo phong phú, đồng bộ kho hàng với website, kết nối hãng vận chuyển, đơn đặt hàng trên một dashboard, dễ quản lý, phù hợp với chuỗi cửa hàng lớn có tích hợp thêm bán hàng trực tuyến.

  ----------------------------
  Về vấn đề bên nào cũng dính phốt khi làm hợp đồng thiết kế website thì cần chú ý những điều sau bởi mọi thứ đều có lý do.

  1. Không biết mình cần điều gì ở website, cứ thích là phang vào, nay thế nọ, mai thế kia. Hôm nay thấy cái này hay xong mai lại thấy cái kia hay rồi yêu cầu thay đổi liên tục. Giải pháp: Thiết kế Layout gửi qua cho bên thiết kế web, làm hợp đồng & bàn giao theo layout.

  2. Dùng giao diện có sẵn và muốn customize lại theo ý mình nhưng không chịu mất thêm chi phí.

  3. Trả chi phí quá thấp.

  Về cơ bản thì bên nào cũng thế cả, với ngân sách thấp nhưng muốn cái gì cũng theo ý mình (chưa kể cái tội loằng ngoằng khi thiết kế) thì chả nơi nào chiều được ý các cụ các mợ, nếu không thích các cụ có thể dùng shopify của tụi nước ngoài để thấy được độ chuyên nghiệp xem các cụ có vạc mồm ra kêu được không?

  Tôi đã thấy những người dùng shopify, nhanh, haravan, wordpress hay tự code họ đều làm tốt và thành công. Bởi thế hãy xem kỹ business model của mình là gì, cần những gì rồi hẵng bắt tay vào làm.
   

Chia sẻ trang này