1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

DROPSHIPPING SHOPEE CASESTUDY KHÓ KHĂN

Thảo luận trong 'Cộng Đồng iSocial' bắt đầu bởi Social, Thg 6 13, 2020.

Lượt xem: 361

 1. Social

  Social Administrator

  CASESTUDY KHÓ KHĂN

  Shopee mời livestream nhưng thấy mình xấu zai quá không tự tin ngồi cạnh em Thùy Dung xinh đẹp nên ngồi lạch cạch viết bài. Dẫu sao thì ngồi góc nhà làm anh hùng bàn phím vẫn dễ hơn & an toàn hơn :D

  Mình nói với Shopee rằng mình sẽ lập 1 shop mới, chọn 1 ngành hàng mới, mọi cái bắt đầu từ con số 0 để mình thực hành đẩy cái shop này lên, và để những shop mới trong group cùng đồng hành, cùng theo dõi sẽ hay hơn.

  Cho tới hôm nay mình đã lập shop được 6 ngày, hiện tại chưa bán được gì vì vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Dự kiến 24/4 sẽ chính thức đẩy mạnh.

  Mọi người có thể tìm shop bằng từ khóa "SẠCH PLUS".

  Đây là 1 casestudy khó nhất với mình từ trước đến nay. Đó là bán những mặt hàng liên quan tới sức khỏe, giá trị cao, chưa có thương hiệu, shop mới mở chưa có tương tác gì cả, và lại mở bán trong thời kỳ bệnh dịch COVID19... Nói chung là mọi yếu tố bất lợi nhất với 1 shop mới mở đều có trong casestudy này.

  Mặc dù là shop mới mở nhưng mình chia sẻ cách làm với group để hy vọng các bạn có thể tham khảo được điều gì đó cho riêng mình, và cũng là để thành tâm lắng nghe những góp ý của mọi người.

  Trước hết phải nói rằng để bán được những sản phẩm này thì ko thể chỉ dựa vào Shopee mà cần phải bán đa kênh. Đặc biệt là kênh website + Facebook Ads + Google Ads. Nhưng đây là nhóm của Shopee nên mình chỉ viết về những công việc sẽ làm trên sàn Shopee thôi, những kênh khác mình sẽ ko nhắc tới. Vì thế mình chỉ đặt mục tiêu doanh thu trên Shopee trong vòng 3 tháng sẽ đạt mốc doanh số trung bình 10 triệu/1 ngày, có lợi nhuận ròng tối thiểu 10%.

  Điều tiếp theo mình muốn chia sẻ rằng, mình ko cho rằng cách làm của mình là chuẩn chỉnh 100% với mọi người, nhưng ít nhất là mọi người cứ tham khảo, thấy hay thì áp dụng, ko hay thì tự rút kinh nghiệm, hoặc nếu có tâm thì bình luận vào bài này để cùng thảo luận.

  Từ khóa xuyên suốt bài sẽ là "traffic"? Vì sao? Vì muốn bán được hàng thì phải cho người ta biết mình là ai, mình có gì, mình bán giá thế nào, CSKH ra sao... mà để trả lời những câu hỏi đó thì chỉ có 1 cách là mời người ta vào nhà mình, dân tình thường gọi là "kéo traffic".

  KẾ HOẠCH NHƯ SAU:

  1. Tạo shop & đăng sản phẩm: Điều này quá cơ bản rồi nên mình ko nói cụ thể, mọi người có thể vào shop xem cách làm.

  2. Đăng sản phẩm theo kiểu "Bia kèm lạc": Nghĩa là đăng 1 phân loại sản phẩm là 1 sản phẩm giá trị bé, liên quan tới sp chính để hút traffic và cũng giúp tăng thứ hạng SEO (không nên tạo giá thành quá chênh lệch giữa các phân loại sản phẩm để sẽ gây phản ứng ngược cho khách hàng)

  3. Chọn sản phẩm chim mồi: Là sản phẩm phổ biến, được mọi người biết tới nhiều, bán với giá tương đối rẻ... Sản phẩm này sẽ làm nhiệm vụ hút traffic cho shop.

  4. Chọn sản phẩm lợi nhuận: Là sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận, số lượng bán sẽ ko bằng sp chim mồi nhưng lợi nhuận thu về tốt hơn. Tìm mọi cách gắn sp này liên quan tới sp chim mồi.

  5. Chọn sản phẩm làm quà tặng: Tặng quà để tạo sự khác biệt cho sản phẩm, thúc đẩy khách mua hàng nhiều hơn và đánh giá tốt hơn. Ví dụ: Khách mua tinh dầu thì tặng cái đèn xông tinh dầu... Hiện tại mình đang lựa chọn quà tặng cho từng sản phẩm.

  6. Seeding: Tất nhiên rồi, ko seeding thì rất khó bán, đặc biệt sản phẩm giá trị cao như thế này.

  7. Đăng ký gói FREESHIP EXTRA: Sản phẩm của shop có giá trị cao hơn 200k nên mua gói này để free ship cho khách, khích lệ khách mua hàng nhiều hơn. Ngoài ra, gói này cũng giúp shop có thêm traffic.

  8. Tham gia các chương trình của Shopee: Tham gia tối đa các chương trình của Shopee để tăng traffic vào shop.

  9. Tham gia flashsale: Tìm cách tham gia flashsale để hút traffic và kiếm đơn hàng.

  10. Tự tạo flashsale của shop: Việc này cũng rất tốt, sẽ giúp shop có thêm traffic và bán hàng tốt hơn.

  11. Sử dụng Shopee Feed và Shopee Tin: 2 chức năng này khá hay mà còn miễn phí nữa. Giúp kéo thêm trafic khá khá đấy. Nếu ai chưa biết thì có thể hình dung nó như Facebook ấy, rất đáng tìm hiểu.

  12. Quảng cáo với Shopee: Đây là nguồn traffic rất lớn vào shop. Mình sẽ sử dụng cả 3 loại: Đấu thầu từ khóa, Quảng cáo liên quan và Quảng cáo shop với ngân sách trước mắt khoảng 1 triệu/1 ngày. Nhưng như mình nói ở trên, trước khi quảng cáo phải chuẩn bị sẵn sàng đã, trong đó khâu seeding là quan trọng đấy.

  13. Cross-sell: Mình có sẵn nhiều shop khác, mình sẽ cài tin nhắn tự động từ các shop đó đẩy traffic sang shop mới này.

  14. SEO: Đây là 1 cách kéo traffic miễn phí, sẽ hơi kỳ công 1 chút nhưng nếu làm thành công sẽ có nhiều traffic miễn phí. SEO là gì? Là giúp đưa sản phẩm lên TOP đầu trang tìm kiếm mà ko cần chạy quảng cáo, là đưa sản phẩm lên TOP đầu mục Tìm kiếm hàng đầu... Nói về SEO thì dài lắm nhưng nói chung mục tiêu của SEO là đẩy sản phẩm lên thứ hạng cao.

  Cơ bản các bước thực hiện trên Shopee là như thế. Sau 3 tháng mình sẽ chia sẻ với mọi người về kết quả đạt được. Liệu có cán mốc doanh số 10 triệu/1 ngày hay không? Cán mốc đó thì liệu có lãi ròng được 10% hay ko?

  Sau 3 tháng, dù thất bại hay thành công mình cũng sẽ chia sẻ lại với mọi người về casestudy này.

  ---
  Update ngày 24/4/2020
  Do có trục trặc với nhà cung cấp sản phẩm của shop SẠCH+ nên mình tạm dừng case này, không tiếp tục kinh doanh nữa.

  Bài được repost từ anh Chiêu Bao Công. Cám ơn anh đã có 1 case study rất hay đã chia sẻ ạ!

  #repost #ChiasehaytuShop #Kinhnghiemhaybanhang

  Nguồn: Group lập nghiệp với shopee
   

Chia sẻ trang này