1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
    Dismiss Notice

CÁCH PHA NƯỚC CHẤM PHỞ CUỐN NGON CHO MÓN ĂN ĐẬM ĐÀ

Thảo luận trong 'Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi Hai_Dang, Thg 6 2, 2017.

Lượt xem: 5,292

  1. Hai_Dang

    Hai_Dang New Member

    Muốn có cách pha nước chấm phở cuốn ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có cũng như việc chia tỉ lệ sao cho chuẩn nhất. Những cách nấu ăn ngon mỗi ngày dễ làm mang đặc trưng Hà Nội là một trong những món phở cuốn hay phở chiên phồng. Hãy cùng Món ngon mỗi ngày tìm hiểu cách pha nước chấm cho món phở cuốn đậm đà đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!

    CÁCH PHA NƯỚC CHẤM PHỞ CUỐN NGON
    [​IMG]


    Nguyên liệu cho cách pha nước chấm phở cuốn ngon

    NGUYÊN LIỆU
    [​IMG]


    Nguyên liệu chuẩn bị pha nước chấm cho 1 phần 10 phở cuốn

    + 5 thìa nước mắm

    + 1 thìa giấm ăn

    + 3 thìa nước sôi để nguội

    + 5 tép tỏi

    + 1 quả chanh tươi hoặc có thể thay thế 2-3 quả quất

    + 1 thìa đường

    + 2 quả ớt tươi

    CÁCH PHA NƯỚC CHẤM PHỞ CUỐN

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bạn có thể bắt tay ngay vào 4 bước đơn giản trong cách pha nước chấm phở cuốn ngay.
    [​IMG]

    Bước 1:

    Tỏi được bỏ vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn. Chú ý băm tỏi thật nhỏ để khi cho vào bát nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên, như vậy bạn sẽ có được bát nước chấm hấp dẫn hơn.

    Ớt tươi được rửa sạch, bỏ cuống. Bạn có thể cắt đôi ớt hoặc bổ dọc quả ớt để loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo thái ớt thành lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ ớt. Chú ý sau khi làm ớt xong nhớ rửa tay thật kỹ để tránh cay hoặc bỏng da mặt nếu chạm tay lên da.

    Bước 2:

    Cho 1 thìa đường trắng hòa tan trong 3 thìa nước sôi. Sau đó cho nước mắm vào quấy đều trong hỗn hợp nước đường.

    Bước 3:

    Chanh được bổ đôi sau đó vắt vào bát nhỏ và loại bỏ hạt. Sử dụng nước cốt chanh và thêm 1 thìa giấm ăn vào bát nước mắm đã được pha chế và quấy đều. Có thể điều chỉnh tăng giảm lượng nước chanh và giấm ăn tùy vào sở thích của bạn.

    Bước 4:

    Cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào bát nước chấm. Nếu bạn có sở thích ăn dưa góp có thể làm dưa góp với cà rốt và đu đủ xanh sau đó cho vào bát nước chấm để làm tăng thêm hương vị và hấp dẫn.

    Lưu ý

    Khi làm tỏi pha nước chấm bạn nên giã tỏi để giữ được hương vị và nước tỏi, giúp nước chấm thơm ngon hơn. Để vị tỏi được đậm đà, bạn có thể ngâm tỏi, ớt với giấm ăn trước khi pha chế với những nguyên liệu khác. Nếu không bạn thực hiện với 4 bước trên để việc điều chỉnh gia vị dễ dàng hơn.

    Như vậy, bạn đã học xong cách pha nước chấm phở cuốn ngon và cực đơn giản rồi nhé. Chúc bạn thành công để món ăn thêm phần hấp dẫn.