1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Cách gỡ link tên miền domain bị facebook chặn miễn phí 90% thành công

Thảo luận trong 'Seo facebook' bắt đầu bởi Social, Thg 12 8, 2020.

Lượt xem: 1,944

 1. Social

  Social Administrator

  Link [domain] bị facebook chặn thì phải làm sao? Hướng dẫn tips hỗ trợ share link [domain] trên facebook dễ dàng chỉ mất 2p!
  [​IMG]

  Lưu ý: đây chỉ là mẹo vặt hỗ trợ mình sharing, không hỗ trợ fix nhé ạ. Anh chị nào cần gỡ domain thì cứ lướt qua bài viết này ạ, vì nó không thật sự phù hợp với mình nè.

  TẠI SAO DOMAIN LẠI BỊ FACEBOOK CHẶN?
  Thông thường một tên miền nào đó bị Facebook chặn, thì có thể là do chính chủ đã spam link quá nhiều ở các page, proup, comment, hoặc nội dung Link lừa đảo, vi phạm các chính sách của Facebook, v.v… Hoặc bị người dùng Report báo cáo xấu. Hoặc trường hợp xấu bị đối thủ chơi bẩn, spam link quá nhiều khiến domain của bạn bị chặn.
  Ngoài ra có thể khi bạn share link bị vi phạm cộng đồng Facebook, khi chạy ads không thanh toán… cũng sẽ gây đến hậu quả việc bị chặn domain như trên.
  Ví dụ: trang web của bạn có thể bị chặn do Tiêu chuẩn cộng đồng nếu trang web của bạn có nội dung về mua, bán hoặc giao dịch…

  • Súng cầm tay
  • Cần sa
  • Thuốc phi y tế
  • Rượu và thuốc lá
  • Những loài có nguy có bị tuyệt chủng
  • Động vật sống
  • Máu người
  • Sản phẩm ăn kiêng
  Đối với các cửa hàng hợp pháp (ví dụ: cửa hàng súng ống), Facebook sẽ cho phép một số chủ đề này, nhưng hạn chế xem đối với những người trên 21 tuổi .

  Tiêu chuẩn cộng đồng cũng bao gồm các chủ đề khác như:

  • Bạo lực và kích động
  • Lời nói căm thù
  • Gian lận
  • Ảnh khoả thân
  • Spam
  • Tin sai
  • Vân vân.
  Các thuật toán của Facebook
  Không có cách nào mà Facebook có thể xem xét thủ công từng bài đăng, vì vậy Facebook phụ thuộc rất nhiều vào các thuật toán để chặn URL của trang web.

  Ví dụ: có một thuật toán chống thư rác để ngăn mọi người gửi thư rác vào trang web của họ. Nếu bạn đăng URL trang web của mình quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể vô tình kích hoạt thuật toán chống spam của Facebook, điều này có thể dẫn đến trang web của bạn bị chặn.

  Hoặc, bạn có thể vừa bị chặn mà không phải lỗi của riêng bạn. Các thuật toán của Facebook không hoàn hảo và đôi khi bạn có thể không may mắn. Ví dụ: có thể trang web của bạn giống với một trang web khác đã bị chặn.

  3. Báo cáo độc hại
  Facebook là một chiến trường mà mọi trang web đều tranh giành nhãn cầu của người dùng Facebook.

  Thay vì cạnh tranh bằng cách cung cấp nội dung thú vị hơn, một số người đã chọn cố gắng vượt qua sự cạnh tranh bằng các URL báo cáo độc hại.

  Nếu nhiều người sử dụng hệ thống báo cáo của Facebook để báo cáo trang web của bạn, điều đó có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị chặn.

  Cách kiểm tra xem Facebook có thực sự chặn trang web của bạn hay không
  Để kiểm tra xem trang web của bạn có bị Facebook chặn hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Sharing Debugger .

  Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL của trang web và nhấp vào nút Gỡ lỗi . Nếu trang web của bạn bị Facebook chặn, bạn sẽ thấy thông báo sau (hoặc thông báo tương tự):

  Chúng tôi không thể xem xét trang web này vì nội dung không đáp ứng Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Nếu bạn cho rằng đây là một sai lầm, vui lòng cho chúng tôi biết.

  [​IMG]
  Cách sửa trang web bị Facebook chặn
  Nếu trang web của bạn thực sự bị Facebook chặn, đây là cách khắc phục sự cố để bạn và những người khác có thể chia sẻ lại nội dung của mình.

  1. Đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ Tiêu chuẩn cộng đồng nào
  Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

  Nếu trang web của bạn vi phạm bất kỳ tiêu chuẩn nào một cách hợp pháp, bạn sẽ không thể bỏ chặn nó.

  Đọc qua các Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook một cách chi tiết và suy nghĩ về cách / nếu bất kỳ tiêu chuẩn nào trong số đó có thể áp dụng cho trang web của bạn.

  2. Gửi trang web của bạn lên Facebook để được xem xét lại
  Khi bạn chắc chắn 100% rằng trang web của mình không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, bạn có thể gửi nó để được xem xét lại.

  Để thực hiện việc này, hãy quay lại công cụ Trình gỡ lỗi chia sẻ Facebook và nhập lại trang web của bạn. Bạn sẽ thấy cùng một thông báo cho bạn biết rằng trang web của bạn đã bị chặn.

  Để gửi trang web của bạn để được xem xét lại, hãy nhấp vào liên kết cho chúng tôi biết :

  [​IMG]
  Điều này sẽ đưa bạn đến một biểu mẫu nơi bạn có thể gửi một tin nhắn ngắn giải thích lý do tại sao trang web của bạn nên được bỏ chặn:

  • Nếu trang web của bạn chưa bao giờ vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể giải thích điều đó tại đây.
  • Nếu trang web của bạn đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng nhưng bạn đã từ bỏ các nội dung vi phạm, bạn cũng có thể cho họ biết về điều đó.
  [​IMG]
  Facebook không đưa ra một mốc thời gian cụ thể về thời điểm họ sẽ phản hồi. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khoảng từ vài tuần đến một tháng (và bạn có thể không nhận được phản hồi - bạn có thể thử gửi lại nếu đúng như vậy).

  3. Sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp trên Facebook Ads (nếu có)
  Đây là một điều rất đúng ở mọi nơi:

  Những cuộc nói chuyện về tiền bạc.

  Khi bạn gửi trang web của mình thông qua phương pháp trong phần trước, về cơ bản, bạn đang đưa thông điệp của mình vào khoảng trống.

  Bạn không biết khi nào hoặc liệu Facebook sẽ thực sự nhìn thấy tin nhắn của bạn và trả lời.

  Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nhận được phản hồi nhanh hơn?

  Quảng cáo Facebook!

  Nếu bạn chạy / chạy Quảng cáo Facebook, bạn thể truy cập hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của Quảng cáo Facebook. Một số người dùng báo cáo thành công khi sử dụng cuộc trò chuyện trực tiếp này để giúp trang web của họ được bỏ chặn.

  Chúng tôi nói rằng có thể vì trò chuyện trực tiếp không khả dụng cho tất cả người dùng - Facebook công khai về thực tế là không phải tất cả người dùng đều nhìn thấy nó . Việc bạn có thấy tùy chọn trò chuyện trực tiếp hay không phụ thuộc vào các yếu tố như bạn có chạy quảng cáo hay không và chi tiêu quảng cáo của bạn.

  Nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện tham gia trò chuyện trực tiếp trên Facebook Ads, bạn sẽ thấy tài khoản bên dưới danh sách các tùy chọn trên trang trợ giúp Facebook for Business :

  [​IMG]
  Nếu bạn thấy tùy chọn trò chuyện trực tiếp, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được trợ giúp về trang web của mình. Một lần nữa, một số người đã báo cáo độ phân giải nhanh hơn với trò chuyện trực tiếp.

  Nếu bạn không thấy trò chuyện trực tiếp, bạn sẽ cần phải dựa vào biểu mẫu liên hệ từ phần trước.

  Bỏ chặn trang web của bạn khỏi Facebook
  Facebook là một nguồn lưu lượng truy cập khổng lồ , vì vậy việc mất khả năng chia sẻ trang web của bạn trên Facebook có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trang web của bạn.

  Có một số lý do khiến trang web của bạn có thể bị Facebook chặn:
  • Bạn đang vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng.
  • Các thuật toán của Facebook đã vô tình gắn cờ trang web của bạn.
  • Những người dùng khác đã báo cáo trang web của bạn một cách ác ý.
  Để kiểm tra xem trang web của bạn có bị chặn hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Trình gỡ lỗi chia sẻ Facebook. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để gửi yêu cầu xem xét lại sau khi đã khắc phục mọi sự cố mà trang web của bạn có thể gặp phải.

  Nếu bạn đã chạy Quảng cáo Facebook trước đây, bạn cũng có thể có quyền truy cập vào hỗ trợ trò chuyện trực tiếp thông qua Quảng cáo Facebook. Vì Facebook muốn bạn chạy quảng cáo cho trang web của mình, họ sẽ sẵn sàng làm việc với bạn để bỏ chặn trang web của bạn nếu có thể. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều có điều này, vì vậy nó bị trúng hoặc trượt.

  THỦ THUẬT GỬI DOMAIN BỊ FACEBOOK CHẶN

  Với chút thủ thuật nhỏ này, hi vọng sẽ giúp ích được nhiều hơn cho bạn. Lưu ý rằng đây không phải là bài hướng dẫn giúp bạn kháng domain, chỉ là 1 mẹo nhỏ để bạn đỡ hơn một chút và về bản chất vẫn có thể tiếp tục sharing và kéo free traffic nhé ^^

  Bước 1: Chọn 1 Link bạn đăng trên Facebook
  Bước 2: Truy cập vào bitly.com
  bước 3: Sau khi đã ấn trút gọn, bạn sẽ được trả về 1 link dạng [bit .ly/…] bạn đã có thể lấy link này để gửi đi trên facebook rồi nè. Xem hướng dẫn rút gọn link chi tiết bên dưới.
  Với cách làm này, bạn có thể share link trên facebook một cách dễ dàng hơn, không những vậy mà còn có thể dễ dàng thống kê được lượt click vào link, và xem nguồn truy cập của những lượt click này.

  Đây là cách unlock được hướng dẫn trên forum của facebook:
  CÁCH PHÒNG CHỐNG TÊN MIỀN BỊ FACEBOOK CHẶN
  Đừng để mọi thứ quá muộn. Bạn sử dụng link rút gọn Bit.ly được facebook yêu thích và khuyên dùng. Nên sử dụng cho tất cả các bài đăng share trên mạng xã hội.

  Cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn
  Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ và nhập trang chủ bit.ly trên thanh address là bitly.com

  [​IMG]

  Bước 2: Tại đây, bạn chỉ cần nhập link cần rút ngắn vào ô được khoanh đỏ, sau đó click SHORTEN là có ngay một đường link ngắn để sử dụng.

  [​IMG]


  Tuy nhiên nếu bạn sử dụng việc rút gọn link với mục đích công việc như làm marketing, thì các link bạn muốn share cho khách hàng phải thật chuyên nghiệp. Khi đó bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại bit.ly để có thể khai thác hết tính năng mà bit.ly hỗ trợ cũng như rút gọn link bit.ly theo ý muốn của mình.

  Bước 3: Tạo tài khoản bit.ly miễn phí

  Tại trang chủ bit.ly các bạn nhấn vào mục SIGN UP FOR FREE. Các bạn theo dõi chi tiết cách tạo tài khoản Bit.ly tại đây

  [​IMG]

  Lựa chọn đăng ký nhanh bằng tài khoản Facebook hay Twitter hoặc tạo tài khoản mới rồi nhấn Create account.

  [​IMG]

  Bước 4: Tại giao diện trang quản lý tài khoản bit.ly bạn vừa tạo, để rút gọn link bit.ly theo ý muốn các bạn nhấn vào CREATE BITLINK.

  [​IMG]

  Bước 5: Paste (Dán) đường link bạn cần rút gọn vào ô PASTE LONG URL

  [​IMG]

  Bước 6: Giao diện mới xuất hiện, bạn có thể thay đổi đoạn ký tự ngẫu nhiên bằng tên bạn tự đặt trong phần CUSTOMIZE cùng với tiêu đề đường link đó rồi nhấn SAVE.

  [​IMG]

  Bước 7: Nếu link rút gọn bạn đặt không bị trùng thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được link bit.ly theo ý muốn và có thể copy hoặc share cho mọi người.

  [​IMG]

  Cũng tại trang quản lý của bit.ly này, bạn đọc cũng có thể dễ dàng quản lý các đường link rút gọn xem có bao nhiêu người đã click vào link của bạn. Đối với những bạn làm marketing thực thụ thì việc biết được chính xác con số này rất quan trọng trong định hướng chiến lược tương lai và đưa ra các quyết định cần thiết.

  [​IMG]

  Như vậy với bài viết hướng dẫn cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn mà congthuc.vn chia sẻ chi tiết trên đây, hy vọng sẽ là giải pháp hữu ích giúp các bạn có được những đường link ngắn gọn, dễ nhớ và chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu người dùng muốn lựa chọn một dịch vụ rút gọn link khác thì hiện nay cũng có khá nhiều trang web hỗ trợ tính năng này.
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 12 8, 2020