1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Bánh vẽ là gì? thực hư việc cho ăn bánh vẽ

Thảo luận trong 'Tin tức trong nước' bắt đầu bởi Social, Thg 8 27, 2018.

Lượt xem: 1,887

 1. Social

  Social Administrator

  Bánh vẽ là gì?
  [​IMG]
  Bánh vẽ là những điều nghe hoặc nhìn có vẻ rất hoành tráng (nổ), rất đẹp, hấp dẫn mang nghĩa bóng dùng để ví von điều không có thật, hoặc khó có thể xảy ra từ, nhưng có rất nhiều người mong chờ món bánh vẽ ra lò. Vậy nên có câu nói "...cho ăn bánh vẽ", ý là vẽ ra những điều không có thật nhằm lừa bịp người khác. Vì tất cả chỉ là những điều trên giấy vẽ ra cho người khác xem mà thôi, thực tế thì không hề có, ảo tưởng.


  "Bánh vẽ" vốn dĩ không có thực nhưng cớ sao nó lại khiến nhiều người phải bỏ tiền để đợi bánh ra lò đến vậy?


  Chúng ta có thể xem qua video làm bánh vẽ của VTV4, để lý giải được phần nào công thức làm bánh vẽ và những hệ lụy trong việc mua bánh vẽ.


  Trong clip nói một số lò làm bánh vẽ như:

  Ví điện tử New life: cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Chỉ cần nạp tiền 1, lãi tớ 4 (1 vốn 4 lời). Tiền lãi này, Ngân hàng cũng phải lắc đầu, khi nghe đến lãi xuất chỉ “nhếch mép cười”. Bánh vẽ được ví như bột nở, kích thích trí tưởng tượng của người mua.

  Phòng Khám đa khoa Cần Thơ – bánh vẽ chỉ làm 10s: vẽ bệnh và chữa bệnh.
  Xem xong clip, phần nào bạn đã có câu trả lời cho mình về từ "bánh vẽ là gì"
   

Chia sẻ trang này