1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Thành công trước hết là mang lại giá trị cho mọi người. Đừng spam!

Thảo luận trong 'Điều khoản sử dụng' bắt đầu bởi Social, Thg 10 25, 2017.

Lượt xem: 541

 1. Social

  Social Administrator

  Spam là gì? Spam = Stupid Pointless Annoying Messages

  Tại sao toàn bộ bài viết của tôi đều bị xóa? Thế nào là được gọi là spam. Và câu trả lời sẽ được thay thế bằng những dòng chữ dưới đây. Hy vọng nó sẽ có ích và giúp các bạn hiểu thêm về phần nào của hiện tượng khá phổ biến này.


  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:


  - Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: tạm, póc tem, chán, ừ, đồng ý, ủng hộ nà... hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.

  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoticon), post những hình ảnh có kích thước lớn hoặc không có liên quan đến chủ đề (đặc biệt là đối với việc cảm nhận bài hát).

  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).

  - Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận.

  - Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.

  - Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).

  Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn…v.v…
   

Chia sẻ trang này