1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
    Dismiss Notice

Mê mẩn món đậu phụ kho sườn đậm đà cho ngày mát

Thảo luận trong 'Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi hong711, Tháng 5 17, 2017.

Lượt xem: 1,066

  1. hong711

    hong711 New Member

    Món đậu phụ kho sườn rất đậm đà và đưa cơm, thích hợp cho những ngày mát trời.

    Nguyên liệu

    • 500g sườn non

    • 4 miếng đậu phụ

    • Hành lá

    • 2 củ hành tím

    Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường hạt tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Sườn non rửa sạch, chặt khúc nhỏ rồi ướp với chút hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu trong 10 phút

    Băm nhỏ hành tím, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Đậu phụ mang chần qua nước sôi rồi cắt miếng vuông

    Phi thơm hành tím rồi cho sườn vào đảo đều tay, khi sườn săn lại thì cho nước vào và nấu sôi trong 15 phút.

    Cho đậu phụ vào và nấu thêm 30 phút nữa trên lửa nhỏ vừa, thêm nước mắm, hạt nêm và nêm nếm cho vừa.

    Đun thêm 15 phút nữa khi sườn mềm, nước cạn hơi sệt lại, đậu ngấm vị ngọt của sườn và gia vị là được.

    Trước khi tắt bếp bạn thêm hành lá vào rồi múc ra bát hoặc đĩa và ăn với cơm nóng.
     
  2. tieuthao

    tieuthao New Member

    nghe cách làm là đã thấy đói rồi.
     

Chia sẻ trang này