1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
    Dismiss Notice

Công thức làm táo chiên bia

Thảo luận trong 'Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi hoangvinh6, Thg 12 13, 2016.

Lượt xem: 2,388

  1. hoangvinh6

    hoangvinh6 Administrator

    Những miếng táo chiên bia vào rộm, thơm, giòn hấp dẫn có cách làm vô cùng đơn giản. Cùng học cách làm táo chiên bia để chiêu đãi bạn bè và những người thân yêu của mình các bạn nhé!

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm táo chiên bia
    - Dầu ăn để chiên
    - 1 lòng trắng trứng gà
    - 240ml bia
    - 125g bột mì đa dụng
    - 1 tsp muối
    - 1 tsp bột quế
    - 1/8 tsp ớt bột
    - 3 quả táo loại Granny Smith hay các loại táo dùng để làm bánh khác, gọt bỏ và cắt bỏ hạt
    - Muối hoặc đường bột ( tùy thuộc vào khẩu vị của bạn)

    Dụng cụ làm táo chiên bia

    - Xoong
    - Bát trộn

    Cách làm táo chiên bia

    - Đổ dầu ăn vào một chiếc xoong để dầu ngập khoảng 5 cm xoong. Đun nóng dầu với lửa vừa đến khi dầu đạt nhiệt độ khoảng 190 độ C ( bạn cũng có thể thử dầu bằng các thả một giọt bọt vào dầu nếu bột nổi lên là được)
    - Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt rồi nhẹ nhàng đổ bia, bột mì, muối, bột quế, ớt bột và trộn cho đều.
    - Cắt táo thành những lát dày khoảng 0,6 cm rồi lau khô ( nếu các bạn có dụng cụ cắt bỏ lõi thì cắt thành hình tròn thế này cho đẹp nếu không cũng không sao, cắt miếng dày 0,6 cm là được)

    - Cho táo vào bát bột vừa trộn, nhấc từng miếng táo lên, giữ miếng táo một lúc để phần bột thừa rơi xuống rồi cho táo vào chảo dầu nóng, rán táo khoảng 1 phút mỗi mặt cho vàng đều.

    - Gắp táo vào chiếc đĩa có lót giấy thấm rồi nhanh tay rắc muối hoặc đường bột lên táo khi táo còn nóng.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món táo chiên bia này!
     

    Các file đính kèm:

  2. karofi

    karofi New Member