1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
    Dismiss Notice

Công thức làm mứt dừa

Thảo luận trong 'Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi monan, Thg 1 9, 2017.

Lượt xem: 1,140

  1. monan

    monan Administrator

    Chia sẻ với các bạn kinh nghiệm làm mứt dừa 4 năm của mình( làm bán nhé)

    [​IMG]

    1. Chọn dừa bánh tẻ dầy cùi( bấm móng tay vào cùi dừa nhẹ thôi mà vẫn đc là ok nhé)

    2. Sau khi nạo sợi dùng nước ấm rửa 2 lần cho sạch dầu dừa

    3. 1kg dừa ướp 400- 500g đường, nếu muốn ướp các vị thì ướp luôn cùng đường, ướp đến khi tan hết đường, khoảng 1,5h-2h( để lâu hơn cũng đc nhưng lưu ý thời tiết nhé, trời nóng để lâu ở ngoài dễ hỏng lắm) thì bắt đầu sên

    4. Lúc đầu sên mứt có thể đun lửa to, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho ngấm đều. Đến khi nước cạn thì hạ nhỏ lửa đảo liên tục đến lúc thấy nặng tay, đường keo lại thì vặn lửa nhỏ hết mức có thể, hoặc tắt bếp rồi đảo nhanh tay liên tục đường sẽ kết tinh

    5. Bảo quản: Sên xong để nguội cho luôn vào túi buộc kín hoặc cho vào lọ kín để ngoài đc khoảng 1 tháng nếu trời lạnh nhé, còn trời nóng ẩm chỉ để đc 15, 20 ngày thôi.

    6. Lưu ý CHẢO & LỬA: mọi người có thể dùng chảo nào cũng được nhưng nhớ chảo mỏng thì đun lửa nhỏ, chảo dày, chảo gang thì khi đường keo lại phải tắt bếp rồi đảo thật nhanh tay k là sẽ bị cháy nhé

    Mình sơ sơ 1 chút kinh nghiệm cho các bạn mới học làm mứt như vậy, có gì thắc mắc thì comment mình sẽ cố gắng giải đáp trong khả năng của mình. Chúc các bạn thành công.
     
  2. xedayhang-maxbuy123

    xedayhang-maxbuy123 New Member

    cảm ơn bác nhé
     

Chia sẻ trang này