1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
    Dismiss Notice

Chế biến món gà hấp tỏi

Thảo luận trong 'Chế Biến Món Ăn' bắt đầu bởi hoangvinh6, Thg 12 15, 2016.

Lượt xem: 2,750

  1. hoangvinh6

    hoangvinh6 Administrator

    [​IMG]
    Nguyên liệu cần dùng cho gà hấp tỏi ngon nhất:
    – Gà ta: 1 con/khoảng 1,5 kg.

    – Tỏi: 3 củ.

    – Bột năng.

    – Tiêu cay, muối.

    – Xi dầu, bột ngọt, bột nêm.

    Các bước tiến hành thực hiện món gà hấp tỏi thơm:
    Bước 1: Sơ chế gà, tỏi và nguyên liệu
    – Khi nấu món gà hấp tỏi chúng ta cần làm sạch gà trước. Làm sạch thịt gà bằng cách chúng ta cho gà ra thau, rưới một nhúm muối biển thô vào, dùng tay chà xát thật mạnh mẽ để gà được trắng hơn, rửa sạch bằng nước sau đó để ráo nguyên con (không cần phải chặt manh múnh ra nhé các bạn).

    – Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào trong một cái bát nhỏ: 1 muỗng café nhỏ bột nêm, ½ muỗng café tiêu cay, 1 muỗng café xì dầu, khuấy đều tay lên rồi lấy muỗng múc hỗn hợp gia vị này rưới đều khắp thân gà từ đầu cho đến chân và ướp đó khoảng chừng là 30 phút để chúng thấm gia vị.

    – Sau khi gà đã ướp đủ thời gian rồi, chúng ta bắc một cái chảo lên trên bếp, làm nóng dầu ăn dau đó thả gà vào chiên sơ qua. Vớt gà vào một cái đĩa to có lót khăn giấy chống thấm dầu.

    – Tỏi lột sạch vỏ, nhét trước 1 củ vào trong bụng của con gà, còn 2 củ tỏi kia để riêng ở phía bên ngoài, cho ướp thêm khoảng chừng 1 muỗng café xì dầu vào nước ướp rồi rưới đều lên gà.

    Bước 2: Gà hấp tỏi ngon
    – Lấy một tấm giấy nhôm bao kín cả một con gà rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 1h đồng hồ thì thịt gà đã chín mềm rồi. Cho gà ra đĩa hoặc một chiếc nồi đất nào đó.

    – Riêng về phần nước hấp trong gà tiết ra, các bạn hãy khuấy đều cùng với một chút xíu bột năng cho hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm gia vị vừa hợp khẩu vị của mọi người, rưới hết tất cả lên trên gà.

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức món gà hấp tỏi
    – Bày chung quanh các lát tỏi hấp để trang trí, thưởng thức ngay khi món gà hấp tỏi còn đang nóng hổi nhé.

    Gà hấp tỏi có hương vị cay cay the the nhè nhẹ, gà mềm và da gà béo ngậy, có một chút gân dai sần sật. Món gà hấp tỏi khá là đơn giản, hãy thực hiện ngay nhé. Nếu thấy thật là bổ ích thì các bạn đem chia sẻ cho tất cả mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công cùng với gà hấp tỏi này nhé.