1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
    Dismiss Notice

Cách pha Trà gạo lứt milk foam

Thảo luận trong 'Công thức pha chế' bắt đầu bởi monan, Thg 3 13, 2017.

Lượt xem: 1,481

  1. monan

    monan Administrator

    Cách pha Trà gạo lứt milk foam hướng dẫn chi tiết cách pha trà Genmaicha nhật bản (trà gạo lứt nhật bản) sử dụng các nguyên liệu pha chế đúng cách và một số lưu ý trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Trà Genmaicha (Trà gạo lứt) là thức uống được pha trộn từ lá trà xanh và gạo lứt rang. Gạo lứt là gạo thông thường nhưng được xay sơ, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài nên có màu nâu.

    [​IMG]

    Pha trà Genmaicha :

    Cho 20gr trà gạo lứt vào máy pha trà trà Animo, với chế độ tự động bạn sẽ có ngay ấm trà gạo lứt luôn ở trong nhiệt độ nóng. Còn những ai pha ở nhà thì có thể sử dụng 400ml nước nóng ngâm 20gr trà trong thời gian từ 3 đến 5 phút.

    Cách làm milk foam trong Trà gạo lứt milk foam
    30ml : kerrymaid
    [​IMG]

    10ml : sữa tươi
    10ml : frappe choice
    [​IMG]

    Cho hỗn hợp trên vào máy đánh sữa Gastroback đánh sữa ở chế độ lạnh trong 20s. Máy có công suất lớn với nhiều chế độ đánh sữa ở nhiều mứt nhiệt độ, phù hợp với quán phục vụ trà sữa. Hơn nữa máy chính hãng có xuất xứ tại Đức nếu độ bến rất cao.
    Cách làm lớp nền của Trà gạo lức milk foam :
    100ml : nước cốt trà Genmaicha
    15ml : mật ong
    15ml : Sysup Creme The Menthe (Torani)
    [​IMG]

    Rót 100ml nước cốt trà vào 1 ly đá, khuấy đều hỗn hợp mât ong và syrup rồi đổ vô ly nước cốt trà.
    Sau cùng là đổ hỗn hợp milk foam lên, rắc một ít bột trà matcha lên để trang trí.
    Mốt lưu ý trong Cách pha Trà gạo lứt milk foam:

    1. Frappe choice có nhiệm vụ chông phân tách tầng. Thường được sử dụng ở những thức uống có nhiều lớp
    2. Lượng đá : bạn sử dụng chính thể tích của ly đựng thức uống để lấy đá.
    3. Để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch bao gồm cả nước đá. Hiện nay nước đá trên thị trường hơn 90% làm từ nguồn nước bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc máy móc làm đá không đạt chuẩn. Nếu như quán các bạn muốn gậy lên thương hiệu "quán sạch" và giảm chi phí sử dụng đá dài lâu thì đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua: máy làm đá đến từ Hàn Quốc. Đang được các hãng nổi tiếng như Pepsi, Cocacola tin dùng.
    Chúc các bạn thành công!
     
  2. cachlam10

    cachlam10 New Member

    Món này mới nghe tên lên luôn, không biết uống ra sao làm thử coi mùi vị như thế nào
     

Chia sẻ trang này