1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
    Dismiss Notice

cách làm xoài lắc muối tôm siêu ngon

Thảo luận trong 'Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi hong711, Tháng 5 12, 2017.

Lượt xem: 1,276

  1. hong711

    hong711 New Member

    Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm xoài lắc muối tôm ngon tuyệt hảo.

    Nguyên liệu

    - 0.5 kg xoài keo( từ 2-3 quả)
    - 3 muỗng canh nước trắng
    - 1 muỗng canh nước mắm
    - 1 thìa cafe ớt bột( có thể nhiều hơn tùy từng khẩu vị có thể cho cay hơn)
    - 2 thìacafe muối tôm
    - 3thìa cafe đường trắng và 2 thìa cafe đường nâu

    Cách làm xoài lắc muối tôm ngon nhất Sài Thành tại JamjaBlog

    [​IMG]

    Bước 1: Sơ chế xoài

    Rửa sạch xoài, gọt sạch vỏ rồi cắt thành khúc cho vừa ăn(Có thể cắt lát hoặc cắt vuông), ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để tăng độ giòn của xoài.
    Sau khi ngâm vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Chế biến nước ngâm xoài

    Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên: nước, đường nâu, nước mắm, đường trắng, ớt bột với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi để đun sôi.

    Sau khi sôi để nguội khoảng 30 phút cho tới khi không còn mùi nước mắm.

    Bước 3: Ngâm xoài với gia vị

    Sau khi vớt xoài tại bước 1, bạn sẽ cho vào hỗn hợp mắm vừa chế biến trong bước 2.
    Nên trộn đều để xoài được ngấm gia vị, thời gian để xoài ngấm gia vị từ 40 - 60phút.

    Bước 4: Làm gia vị lắc xoài
    Khi đợi xoài ngấm, bạn cần trộn đều tất cả gia vị lắc vào với nhau. Nếu thích ăn cay, ăn ngọt thì nhớ cho thêm ớt bột vàđường vào nhé!

    Bước 5: Lắc xoài

    Sử dụng hộp nhựa có nắp, cho hỗn hợp gia vị lắc đã làm ở bước 4 và xoài ngâm ở bước 3 vào hộp rồi đậy nắp lại( để trống khoảng 1/3 hộp cho dễ lắc nhé)
    Lắc đều tay trong khoảng 40 giây - 1 phút.

    Vậy là bạn đã có món xoài lắc muối tôm tại nhà vừa ngon vừa sạch, đảm bảo vệ sinh rồi đó.
    Bạn cũng có thể làm mận lắc cóc lắc cũng rất ngon nhé!
     
  2. toms1990

    toms1990 New Member

    thank bạn
     
  3. tieuthao

    tieuthao New Member

    trông ngon quá. Cảm ơn bạn đã hường dẫn chi tiết
     
  4. Social

    Social Administrator

    Cách làm xoài lắc cực ngon

    • Đun một bát đường và 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) cho tan sánh, để nguội.
    • Xoài cắt tuỳ ý (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.
    • Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều ( các bạn có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).
    • Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).

    [​IMG]
    Lượng muối tôm (muối ớt) các bạn cho nhiều hay ít tùy khẩu vị.

    Lưu ý cách làm xoài lắc
    Các bạn có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.

    Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.

    Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

    Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.

    Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa... theo cách làm xoài lắc này.

    [​IMG]
    Nên ăn ngay xoài trong 1-2 ngày sau khi làm.​
     

Chia sẻ trang này