1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

16 rọ mõm chó trông ngầu như boss

Thảo luận trong 'Blog Thú Cưng - Pet City' bắt đầu bởi Social, Thg 7 2, 2018.

Lượt xem: 833

 1. Social

  Social Administrator

  Bắt đầu từ ngày 15/9 sắp tới đây, những chú chó không đeo rọ mõm chạy rông ngoài đường, đặc biệt là nơi công cộng sẽ có thể bị bắt vào trại. Nếu sau 72 giờ không được chủ tới nhận, chúng sẽ bị tiêu hủy. Vì vậy, để tránh đẩy các boss vào cảnh "lên phường giải quyết", các con sen hãy nâng cao ý thức đeo khẩu trang rọ mõm cho chúng khi ra đường, phần là để bảo vệ chính thú cưng của mình, phần là bảo vệ cho những người xung quanh.

  1. Gặp đứa định trộm mình, làm mặt như thế này cho ngầu.
  [​IMG]
  2. Em không kiêu nhưng sẽ đáng yêu khi cần thiết.
  [​IMG]
  3. Để có một làn da không mụn, hãy nhớ mang khẩu trang mỗi khi ra đường.
  [​IMG]
  4. Thiếu áo chống nắng hoa nữa thôi là thành combo ninja xe lead rồi.
  [​IMG]
  5. Cuộc đời thật lắm tai ương, cớ sao tôi lại dễ thương thế này.
  [​IMG]
  6. Người chưa đến bàn thờ, răng đã vồ vào nải chuối nên phải niềng răng.
  [​IMG]
  7. Em gì ơi, em đánh rơi người yêu này.
  [​IMG]
  8. Các mày cứ thử đi vòng quanh vũ trụ Marvel hỏi biết Bane là ai không? Sen nhà tao đấy.
  [​IMG]
  9. Vì một thế giới không có tai nạn giao thông, tất cả chỉ là ngụy biện, hãy đội nồi cơm điện.
  [​IMG]
  10. Mõm ngắn không có nghĩa là tao không được phép đeo khẩu trang nhé.
  [​IMG]
  11. Kết quả của mối tình vụng trộm giữa chó và vịt.
  [​IMG]
  12. Đừng yêu chú chó hay cười vì nụ cười ấy nhiều người muốn hôn.
  [​IMG]
  13. Sen ơi, mày sợ muỗi đốt mặt tao à mà mày mua hẳn quả khẩu trang mắt lưới kín mít như này.
  [​IMG]
  14. Bình thường thì rất máu nhưng cáu lên thì lại rất hiền.
  [​IMG]
  15. Không há được miệng tức là rọ mõm rồi còn gì.
  [​IMG]
  16. Cầu thủ bóng chày
  [​IMG]

  Rọ mõm chó cháy hàng trên chợ mạng
  Không ít người bán rọ mõm chó trên mạng Internet cho hay gần đây hàng bán chạy hơn vì quy định chó phải rọ mõm khi ra đường.

  Q. Chi (quận 7, TP.HCM) vừa mua một chiếc rọ mõm bằng cao su hình mỏ vịt vàng cho chú chó bull cô nuôi. Việc đặt mua một chiếc rọ mõm cho thú cưng trên mạng Internet được Chi miêu tả là "rất dễ dàng và nhanh chóng".

  Chi cho hay cô đặt mua chiếc rọ mõm với giá 150.000 đồng và được giao hàng ngay trong ngày. "Họ còn cho mình đổi trả trong một tuần nếu giữ hóa đơn, hàng được chuyển đến nhanh và giao dịch cũng hoàn toàn qua mạng xã hội nên rất thuận tiện", Chi nói.

  Chi mua rọ mõm cho chó vì quy định chó phải bịt rọ mõm khi ra đường đã có hiệu lực. Gần đây, nhìn thấy đội săn bắt chó đi tuần nên cô phải mua để phòng trường hợp chó của mình bị bắt. Cô cho biết trước đây, chó của cô hầu như không đeo rọ mõm nên nhiều người cũng sợ. Do đó, việc mua rọ mõm cho chó cũng để đảm bảo an toàn cho người khác.

  [​IMG]
  Không khó để tìm những tài khoản bán rọ mõm cho chó trên chợ mạng, trong số đó có nhiều tài khoản mới được lập vài ngày. Ảnh: Chụp màn hình Facebook.
  Dạo qua các "chợ" trên mạng xã hội, không khó để tìm thấy những tài khoản bán đồ cho thú cưng, thậm chí có những tài khoản mới chỉ mở được vài ngày và chỉ chuyên bán rọ mõm chó.

  Các loại rọ mõm cũng đa dạng về kích thước, chủng loại, chất liệu và màu sắc. Giá bán vì thế cũng có sự chênh lệch, dao động trong khoảng 90.000-300.000 đồng.

  Từ giữa tháng 9, nhiều chủ tài khoản bán đồ cho thú cưng đã ghi nhận nhu cầu tăng vọt với sản phẩm rọ mõm cho chó.

  Chủ tài khoản "Pet S*** **** *" trên Facebook cho hay trước đây chỉ bán được 1-2 chiếc một ngày thì gần đây đều tăng lên 20-30 chiếc. Loại bán chạy nhất là rọ mõm cao su cho chó dưới 10 kg, có giá khoảng 150.000 đồng. Anh này cho biết bình thường chỉ nhập hàng một lần là bán cả tháng nhưng nay cứ về hàng là hết, kho cũng hết.

  Anh M. Tâm (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đã tìm mua cho chú chó poodle ở nhà một chiếc rọ mõm nhỏ. "Giống poodle không cắn người nhưng quy định mình cũng đành phải chấp hành, dù chó nhà mình đeo rọ mõm trông rất xấu nhưng không còn cách nào khác", anh Tâm chia sẻ.

  Dù Hà Nội chưa có đội săn bắt chó như TP.HCM, anh Tâm vẫn mua đề phòng một ngày nào đó "chó nhà mình bị gô cổ bắt đi".

  [​IMG]
  Nhiều chủ chó vội mua rọ mõm vì lo thú cưng sẽ bị nhầm là chó hoang và bị đội săn bắt chó thả rông bắt. Ảnh: T.Đ.
  Nghị định 90/2017 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/9 nêu rõ hành vi không đeo rọ mõm, không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng.

  Nếu thả rông trong thành phố, nơi công cộng và để vật nuôi gây thiệt hại cho người khác, chủ vật nuôi sẽ bị phạt từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng. Nếu chó dữ tấn công gây tổn hại sức khỏe, tài sản cho người khác, chủ chó phải bồi thường tùy theo mức độ thiệt hại.

  Những ngày gần đây, TP.HCM bắt đầu có lực lượng chức năng đi tuần, bắt chó thả rông. Chó sẽ bị tiêu hủy nếu chủ không đến nhận trong vòng 3 ngày.

  Không đeo rọ mõm cho chó bị phạt đến 800 ngàn đồng
  Vi phạm về thú y: Phạt cao nhất 100 triệu đồng

  Ngoài việc quy định mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm là 50 triệu đồng (áp dụng cho cá nhân) và 100 triệu đồng (áp dụng cho tổ chức), nghị định 90/2017 (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y có hiệu lực từ 15-9) còn đưa ra nhiều hành vi và mức phạt mới so với quy định hiện hành.

  Theo đó, cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không thực hiện việc phòng bệnh bằng vắcxin hoặc các biện pháp phòng bệnh bắt buộc khác cho động vật.


  Không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

  Riêng hành vi không thực hiện cách ly, chăm sóc, chữa bệnh cho động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh (trừ trường hợp cấm chữa bệnh hoặc phải giết mổ, tiêu hủy bắt buộc) bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

  Trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản, hành vi sử dụng động vật thủy sản để làm giống mang mầm bệnh hoặc mắc bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch, bị phạt từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

  Không xử lý môi trường khi có dịch bệnh xảy ra bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

  Phạt 50 triệu đồng khi phát sai bản tin dự báo thiên tai

  Nghị định 84/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 173/2013 (quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ) có hiệu lực từ 10-9 phạt khá cao các vi phạm về truyền, phát bản tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn.

  Theo đó, hành vi phát bản tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn mà không nêu rõ nguồn gốc bản tin bị phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, không có nguồn gốc bản tin bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng, bản tin không đầy đủ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

  Trường hợp truyền, phát chậm so với thời gian quy định bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

  Đặc biệt, hành vi không truyền, phát hoặc gian lận về nguồn gốc hoặc truyền, phát sai lệch bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai khí tượng thủy văn bị phạt từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

  Các nước trên thế giới quy định quản lý, rọ mõm chó nơi công cộng thế nào?

  Nghị định 90/2017 của Chính phủ Việt Nam quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y sẽ có hiệu lực từ ngày 15/9. Theo đó, đối với chó nuôi, nếu chủ nuôi không đeo rọ mõm cho chó khi đưa chúng đến nơi công cộng, người đó sẽ bị phạt nặng.

  Bên cạnh đó, phần lớn các quốc gia trên thế giới đang cố gắng nhằm giảm bớt số người bị chó cắn, tấn công, bao gồm cả các biện pháp đối với những con chó được cho là là nguy hiểm.

  Anh

  Tại Anh, không có một điều luật cụ thể nào quy định các giống chó nên đeo rọ mõm ngoài công cộng.

  Tuy nhiên, một con chó có thể bị tòa án ra lệnh phải rọ mõm nếu cho rằng nó không thể kiểm soát được, hay hoạt động nguy hiểm. Chính phủ Anh cũng ban hành “Đạo luật các loại chó nguy hiểm 1991, trong đó cấm sở hữu 4 loại chó sau: Pit Bull Terrier, Japanese Tosa, Dogo Argentine, Fila Braziliero.

  Bên cạnh đó, luật này còn qui định, con chó của bạn có bị cấm hay không còn phụ thuộc vào nó trông như thế nào, chứ không phải là giống hay tên của nó (Ví dụ con chó đó có nhiều đặc điểm giống chó Pit Bull Terrier thì nó cũng có thể bị đưa vào danh sách cấm”.

  [​IMG]


  Một chú chó đứng cạnh qui định về chó mới tại Anh. - Ảnh: blackpoolgazette

  Đạo luật về Chó Nguy hiểm năm 1991 cũng nêu rằng, đó là một hành vi được coi là vi phạm hình sự nếu để Pit Bull Terrier, Japanese Tosa hay bất kỳ con chó nào mà trong danh sách chó chiến đấu, xuất hiện tại nơi công cộng mà không bị rõ mõm và kiểm soát bởi một người từ 16 tuổi trở lên.

  Theo Đạo luật giao thông đường bộ năm 1988 (Road Traffic Act 1988), hành vi được cho là phạm tội nếu để một con chó ở trên một con đường (ví dụ như một con đường công cộng) mà không trông giữ, kiểm soát.

  Bất cứ ai bị nhìn thấy đi dạo cùng nhiều hơn bốn con chó tại một thời điểm có thể bị phạt 100 bảng Anh, Hội đồng thành phố Gosport, Anh công bố hồi đầu năm nay.

  Bên cạnh đó, nếu chó tấn công người khác, chủ nuôi sẽ bị phạt tù 5 năm và phạt tiền. Nếu dùng chó cố tình tấn công người khác, chủ nuôi bị buộc tội “cố ý gây thương tích”, và nếu chết người thì chủ nuôi có thể bị phạt tù 14 năm.

  Nước Anh cũng ban hành Qui định Điều khiển chó (Dog Control Orders), hướng dẫn các quyền hạn để hực hiện lệnh kiểm soát cho đối với các cơ quan chính quyền địa phương, hội đồng giáo xứ và các cơ quan khác.

  Ở các công viên, chó được đưa tới chơi rất nhiều nhưng phần lớn đều không rọ mõm. Đây có thể là do sự kiểm soát đầu vào tốt vì các loại chó “được coi là nguy hiểm” không được phép nuôi.


  Qui định Điều khiển chó cũng nêu rõ nếu không chấp hành đúng qui định có thể bị phạt mức nặng nhất lên tới 1000 bảng Anh (khoảng gần 30 triệu).

  Mỹ

  Các bang ở Mỹ đều có những luật với các quy định khác nhau về việc dắt chó đi dạo, tuy nhiên tất cả đều nêu rõ một điểm chung: chủ sở hữu phải buộc hay xích chó cẩn thận khi cho chúng ra ngoài nơi công cộng.

  Cụ thể tại Tây Virginia, các con chó muốn đi dạo gần dinh Thống đốc hoặc toà Thị chính bắt buộc phải được xích lại. Tại Massachusetts, bất kỳ con chó nào khi lại gần khu vực công cộng đều phải được kiểm soát bằng dây xích.

  Bên cạnh đó, các bang Mỹ không có bất kỳ quy định nào về việc rọ mõm cho những con chó. Theo người Mỹ, việc rọ mõm chó phục thuộc quyết định của chủ sở hữu con chó. Họ sẽ rọ mòm chó nếu cảm thấy cần phải làm thế để bảo vệ những người xung quanh hay những con chó khác.

  Canada

  [​IMG]


  Ảnh: fordogtrainers.co.uk.

  Đạo luật Trách nhiệm của Chủ sở hữu Chó và Đạo luật Sửa đổi Luật về Đạo luật Chó của Công chúng năm 2005 qui định, từ ngày 28/10/2005, những người nuôi chó Pit bull xích hoặc rọ mòm chúng ở nơi công cộng và tuân thủ các yêu cầu khử trùng. Trong số các yêu cầu cụ thể khác, bao gồm dây xích có thể dài tối đa 1,8 mét.

  Nếu chủ nhân của một con chó thuộc nhóm hạn chế không thực hiện theo các điều luật trên thì nó sẽ bị tiêu hủy. Dù nó thuộc giống gì, chủ nhân có thể bị phạt đến 10.000 USD và có thể đối mặt với 6 tháng thù giam. Một tổ chức có thể bị phạt tới 60.000 USD.

  Một số nước khác


  Huấn luyện chó rọ mõm - Nguồn: Youtube

  Tại New Zealand, việc rọ mõm cho những con chó hung dữ như Pit Bull Terrier giống Mỹ, Dogo Argentino, Fila Brazil hay Tosa giống Nhật Bản là bắt buộc nếu chủ nhân của chúng muốn đưa chúng đến nơi công cộng. Đối với những con chó đã từng tấn công người khác, chủ nhân phải rọ mõm và kiểm soát chúng bằng dây xích khi đi ra ngoài đường.

  Tại Ireland, chủ nhân của một con chó khi muốn dắt nó ra ngoài, phải xích nó lại bằng một sợi dây xích dài không quá 1m, đeo rọ mõm, đồng thời buộc được kiểm soát bởi một người ít nhất đủ 16 tuổi.

  Tại những quốc gia Đức, Nhật... cũng công bố những quy định đặc biệt đối với các giống chó có thể gây nguy hiểm tương tự.

  Nhật Bản yêu cầu khi dắt chó đi dạo thì chủ nhân phải buộc hoặc xích nó. Một số nhà hàng hay cửa hàng đều có biển cấm chó không được vào bên trong.
   
 2. Social

  Social Administrator

  CÁCH LÀM RỌ MÕM CHÓ
  Rọ mõm chó là một vật dụng thật sự rất quan trọng bởi từ 15/9/2017, chủ chó sẽ có thể bị phạt đến 800.000 đồng nếu dắt chó đến nơi công cộng mà chó không đeo rọ mõm hay được dắt xích. Giá bán lẻ các loại rọ mõm chó trên thị trường hiện nay dao động từ 70.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng. Nếu bạn muốn có 1 vài chiếc cho cún yêu của mình mà không tốn kém quá hay đơn giản là "khéo tay hay làm" muốn tự tay làm tặng người bạn nhỏ chiếc rọ mõm thật xinh thì hãy xem cách làm dưới đây, đảm bảo bạn sẽ rất bất ngờ bởi siêu đơn giản đấy nhé!

  [​IMG]


  Sau đây mình sẽ chia sẻ cách làm rọ mõm chó mới và đơn giản nhất. Để làm một chiếc rọ mõm chó thì các bạn sẽ cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:
  - 1 dây khớp nối: đây là vật sẽ dùng để bạn gắn chiếc rọ mõm chó handmade của bạn vào đầu con chó. Nó giống như cái quai mũ bảo hiểm hay quai cặp sách mà các bạn thường sử dụng. Tốt hơn hết bạn nên tận dụng để đỡ phải đi tìm mua nhé.
  - 3 miếng dính: Đây là vật dụng nhằm giữ chiếc rọ mõm chó handmade mà bạn làm bám chặt lên mõm chó. Để mua được loại này bạn ra các cửa hàng may mặc,ở chợ, v.v...
  - 1 miếng lưới: Đây là vật dụng khá quan trọng,nó nằm ở phía dưới cằm cổ con chó, miếng lưới này sẽ khiến chiếc rọ mõm chó thoáng mát, giúp chó cưng nhà bạn có thể thoải mái hơn.
  - 1 bộ dụng cụ khâu hoặc may. Quan trọng hơn hết là bạn cần có 1 bộ dụng cụ may để có thẻ gắn kết các phần tử riêng lẻ lại thành chiếc rọ mõm chó handmade.
  [​IMG]


  Sau đây mình sẽ hướng dẫn làm rọ mõm chó, các bạn theo dõi chú ý nhé.

  Hướng dẫn làm rọ mõm chó:
  [​IMG]

  Như vậy bạn đã hoàn thành một chiếc rọ mõm chó handmade rồi. Về kích thước và màu sắc thì các bạn có thể lựa chọn theo sở thích sao cho phù hợp với chiếc rọ mõm chó tự làm nhé.
  Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài hướng dẫn làm rọ mõm chó của mình.Share về để cho bạn bè cùng làm nào.
  Chúc các bạn thành công!!! ❤

  Dưới đây là các sản phẩm rọ mõm chó các bạn có thể tham khảo.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này